Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Để có tạo nên những chiếc bánh mì giò xốp ngay tại nhà, bạn chỉ cần thực hiện cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250 gam bột mì
  • 20 gam đường.
  • 2 gam muối
  • 15 gam bơ
  • 5 gam men khô
  • 160ml sữa tươi không đường.

    Cách chế biến Bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

    1.Trộn bột bánh

    Cho vào tô 280g bột mì, 3g men nở, 3g muối, 10g bơ, 10ml dầu ăn, sau đó trộn đều.

    Cho từ từ 165ml sữa tươi vào phần bột, trộn đều đến khi bột kết dính được, không quá khô cũng không quá nhão.

    Bước 1 Trộn bột bánh Bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

    Trộn bột

    Nhào bột bánh

    Dùng tay nhào sơ để bột tạo thành khối, sau đó cho bột ra bàn rồi thực hiện thao tác nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.

    Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.

    Nhào bột làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

    Nhào bột

    3. Ủ bột

    Phủ kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, sau đó ủ từ 45 phút – 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

    Bước 3 Ủ bột Bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

    ủ bột

    4. Tạo hình bánh

    Lăn dài khối bột, sau đó chia ra khoảng 7 phần

    Đối với mỗi phần bột, bạn cán dẹt sau đó cuộn tròn lại, tạo chóp nhọn ở 2 đầu.

    Phủ kín bột 15 – 30 phút để bột nở, sau đó dùng dao lam rạch 1 đường dài trên mặt của khối bột.

    Tạo hình bánh mì nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

    5. Nướng bánh mì

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.

    Lót giấy nến và cho bánh vào nồi, phun sương nước lên mặt bánh để bánh không bị khô. Sau đó nướng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

    Sau 20 phút, bạn lật mặt bánh rồi nướng tiếp thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

    Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 -170 độ C, thời gian khoảng 15 phút

    Nếu bạn không có lò nướng hay nồi chiên không dầu thì đều có thể làm được những chiếc bánh mì nóng giòn tại nhà với nồi lẩu điện xem ngay cách làm bánh mì bằng nồi lẩu điện dễ dàng, nhanh chóng ai cũng làm được tại đây!
Danh sách cửa hàng
Số 1 Hàng Dầu, Lý Thái Tổ,
0902 68 55 99
Số 1 Hàng Dầu, Lý Thái Tổ,
0902 68 55 99
Số 1 Hàng Dầu, Lý Thái Tổ,
0902 68 55 99
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!