Banh mi là món ăn được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên toàn thế giới. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những loại banh mi ngon, nổi tiếng thế giới qua bài viết dưới đây nhé.
Bánh mì long hội
1 Bánh mì Việt Nam
Bánh mì Việt Nam hay còn có tên gọi khác là bánh mì, loại bánh này có xuất xứ từ bánh baguette của người Pháp, đưa vào Việt Nam vào khoảng thế kỷ trước. Nhiều người nói rằng, món bánh mì đã có từ khoảng 150 năm trước, sau này, nó đã lan rộng khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam và trở thành món ăn không thể thiếu đối với người Việt.
Món bánh mì Việt Nam được biến tấu, tùy theo những vùng miền khác nhau mà có những kiểu nhân khác nhau. Ổ bánh mì Việt Nam có kích thước từ 30 – 40cm, lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong có ruột trắng nhưng không đặc như bánh mì baguette.
Người ta có thể cho vào đó các loại như chả lụa, thịt, cá, thực phẩm chay cùng một số phụ liệu như pate, bơ, một số loại rau,… giá thành của món ăn này rất phải chăng, bất cứ ai cũng có thể thưởng thức với giá chỉ từ 10.000 – 50.000 đồng.
2 Bánh mì Doner Kebab – Thổ Nhĩ Kỳ
Bánh mì Doner Kebab hay còn được gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Ra đời vào cuối thế kỷ 19, thời đế chế Ottoman, tại Bursa có một người đã khám phá ra việc thái lát mỏng những miếng thịt nướng theo chiều dọc và kẹp vào 2 lát bánh mì. Kể từ đó, món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ dần trở nên phổ biến. Đến nay, món ăn này đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và kể cả Việt Nam.
Doner Kebab được khá nhiều người dân Việt Nam yêu thích
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ không dài và thuôn như bánh mì Việt Nam, cũng không phải 2 miếng tách rời như sandwich của Pháp. Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có dạng hình tam giác, cấu trúc chỉ bằng ⅕ hình tròn. Bên ngoài vỏ bánh được rắc một lớp mè và được ép nóng tạo nên mùi vị rất thơm.
4 Bánh mì hoa cúc Harrys – Pháp
Bánh mì hoa cúc có tên nguyên bản tiếng Pháp là Brioche, sau này, khi du nhập vào Việt Nam, nó được gọi là bánh mì hoa cúc. Loại bánh này có nguồn gốc từ đất nước Pháp xinh đẹp và lãng mạn.
Bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc được làm với dạng bánh thắt bím, bánh dài, xốp mềm, lớp vỏ có màu hơi ngả vàng, trên mặt có được rắc mè và có mùi hương dịu ngọt từ hoa cúc, mật ong vô cùng hấp dẫn. Giá bán của bánh dao động từ 125.000 – 250.000 đồng/ cái.
5 Bánh mì Panini (hay Panino) – Ý
Bánh mì Panini hay còn được gọi là Panino là một loại bánh mình kẹp thịt kiểu Ý. Xuất hiện trong những cuốn sách dạy nấu ăn của Ý vào khoảng thế kỉ XVI và chúng đã trở nên sành điệu trong các quán bar ở Milanese vào những năm 1970 và 1980.
Bánh mì Panini (hay Panino)
Món bánh mì Panini thường có 3 thành phần chính là bánh mì, pho mát và nhân được làm từ các loại thịt, rau ngâm trong dầu ô liu và sốt được phết lên mặt bánh. Lớp vỏ bánh mì Panini giòn, cứng nhưng phần nhân bên trong lại mềm mại tạo nên sự kết hợp hài hòa cùng hương vị vô cùng thơm ngon. Hiện món ăn này vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam nên chưa có thông tin chính thức về giá bán.
Vừa rồi Bánh mì Long Hội đã giới thiệu đến bạn một số loại bánh mì ngon, độc đáo nổi tiếng trên thế giới. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức thật bổ ích qua bài viết.